ลาบหมู
วิธีทำลาบหมู อาหารอีสาน สูตรอาหารไทย 4 ภาค ลาบหมู ภาษาอังกฤษ เรียก Ground Pork Salad วิธีการทำลาบหมู อาหารอีสาน การทำอาหารไทยแบบง่ายๆ เชิญเข้ามาดูวิธีการทำ ลาบหมูเป็นอาหารพื้นบ้านที่นิยมรับประทานทำกินกันในทุกภาค แต่ลาบของภาคเหนือจะมี ความแตกต่างจากลาบโดยทั่วไปอยู่บ้างแต่ส่วนประกอบหลักก็จะประกอบไปด้วยเนื้อหมูสด
ส่วนผสมสำหรับทำ ลาบหมู
1.หมูสับ 1 ถ้วย2.หนังหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
3.ตับหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
4.ใบสาระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
7.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
8.ใบหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
9.ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.พริกแห้งบด 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำตาล 1 ช้อนชา
12.หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ
ขั้นตอนและวิธีการทำลาบหมู
1.ต้มหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้สุก จากนั้น นำเนื้อหมูสับที่ หนังหมูและตับหมูที่ต้มสุกแล้ว พักใส่ชาม2.ปรุงรสลาบด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ข้าวคั่ว ใบหอม ผักชีฝรั่ง พริกแห้งบด ใบสาระแหน่ และ หอมแดงซอย ผสมกับหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้เข้ากัน
3.เสริฟใช่จาน ทานกับข้าวเหนียวและผัก เช่น แตงกวา ผักกากขาว และถั่วฝักยาว
จะหัดทำดูนะ
ตอบลบความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบน่าหร่อย
ตอบลบน่าหร่อย
ตอบลบหิวเลยอ่ะ 555
ตอบลบหิวเลยอ่ะ 555
ตอบลบว้าวววววว
ตอบลบจะทำกินดู
ตอบลบจะทำกินดู
ตอบลบเป็นตาแซบคัก
ตอบลบเป็นตาแซบคัก
ตอบลบหิวๆ
ตอบลบ